Cây Tiềm Liên (Rong Lá Ngò) trang trí hồ thủy sinh độc đáo

Cây tiềm liên, rong lá ngò là loài cây thủy sinh. Loài cây này được dùng để trồng trong các hồ cá cảnh. Cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc, tạo ra cảnh quan thủy sinh đẹp mắt. Cùng tanghoatannha.com tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của rong lá ngò trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về rong lá ngò

Rong lá ngò phát triển mạnh mẽ trong nước

Cây tiềm liên, rong lá ngò hay còn có tên khác la hán xanh. Đây là loài thực vật thủy sinh có hoa. Tên khoa học thường gọi là Green Cabomb hay Cabomba caroliniana. Một loài cây thủy sinh đẹp mắt thường được dùng để tạo cảnh quan cho các hồ cá cảnh.

Rong lá ngò sống phổ biến trong các ao, hồ có tính axit cao. Loài cây này được cho là có nguồn gốc từ khu vực Bắc và Nam Mỹ và du nhập vào nước ta. Loài này được A.Gray đề cập khoa học lần đầu tiên vào năm 1837.

Đặc điểm của cây tiềm liên, rong ngò gai

Rong lá ngò có thân nhỏ, lá hình bầu dục hay hình thoi nhỏ với những tia nhỏ xòe ra như lá ngò. Hoa có màu trắng với những bông nhỏ li ti trông khá đẹp mắt. Khi trồng dưới nước nhánh cây sẽ hướng thẳng lên trên mặt tạo nên môi trường thủy sinh ấn tượng.

Cây tiềm liên, rong lá ngò rất ưa ánh sáng và có khả năng phát triển tốt. Nếu trồng ở những nơi thiếu ánh sáng cây sẽ nhanh chóng bị kiệt sức và tăng trưởng chậm hơn. Cách nhân giống loài cây thủy sinh này khá đơn giản bằng cách ngắt một cành mẹ cắm xuống đất.

Rong ngò gai sẽ nhanh chóng bén rễ và đâm chồi mới. Rong lá ngò dễ dàng thích nghi với môi trường kể cả sau khi được cắt tỉa cành. Đóng vai trò quyết định sự phát triển của cây là độ PH và độ cứng. Loài cây này sẽ phát triển nhanh hơn nhờ các vi chất dinh dưỡng.

Cần hạn chế các loại phân có thành phần nitrate. Bởi vì có thể khiến cây có màu đen hoặc nâu khi hoạt động dưới ánh sáng cao. Việc cung cấp CO2 sẽ thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn, lá xanh hơn và bung xòe rất đẹp.

Với đặc điểm sinh trưởng cao cùng khả năng sự hấp thụ dưỡng chất tốt. Tiềm liên, rong lá ngò giải quyết tốt tình trạng dư dinh dưỡng cho các hồ thủy sinh.

Công dụng của rong lá ngò

Rong lá ngò có vẻ ngoài rất đẹp mắt

Rong lá ngò là một loài cây thường được dùng làm trung cảnh hay hậu trung hồ thủy sinh. Với màu xanh ngắt và lá xòe đẹp mắt. Cây tiềm tiềm, rong lá ngò cũng được nhiều người chọn trồng trong bể cá cảnh.

Không chỉ dùng trang trí để tạo ra không gian sống động và đẹp mắt. Loài cây này còn góp phần tăng cường điều hòa oxy trong bể, giúp cá cảnh có môi trường sống tốt hơn. Xử lý lượng chất hữu cơ dư thừa từ thức ăn vật hay chất thải của cá có trong bể.

Ngoài ra, rong lá ngò còn được trồng vừa để trang trí vừa làm thức ăn cho những chú rùa cảnh. Không những tạo ra môi trường sống trong lành cho con vật mà còn là thức ăn đầy dưỡng chất. Cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của rùa.

Tiềm liên, rong lá ngò rất dễ trồng và phát triển mạnh mẽ trong môi trường ánh sáng. Chỉ cần cắm một nhánh nhỏ vào bể cây sẽ sinh trưởng nhanh và tạo ra cảnh quan vô cùng đẹp mắt. Sự phát triển mạnh mẽ và lấn át những loại cây bản địa khác khiến sinh vật cảnh này càng được ưa chuộng.

Hiện nay, rong lá ngò đang được bán phổ biến tại các cửa hàng sinh vật cảnh. Khách hàng rất dễ tìm mua loại cây này ở bất cứ nơi đâu.

Những thông tin về cây tiềm liên, rong lá ngò sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cây thủy sinh trang trí. Để tìm hiểu thêm về các loại cây cảnh độc đáo hãy theo dõi ngay website tanghoatannha.com của chúng tôi.